Nước đầu vào máy Kangen: có nên lọc trước qua lõi lọc RO không ?

Loại nước ban đầu được sử dụng có ảnh hưởng rất quan trọng đến chất lượng nước Kangen và nước Axit được sản xuất bằng quá trình điện phân từ máy điện giải Kangen.

Ngày nay, rất nhiều Gia đình đang sử dụng máy lọc nước RO hoặc Nano lọc từ nước vòi hoặc nước giếng để lấy nguồn nước sạch sử dụng cho Gia đình. Vậy nên khi mua máy Điện Giải Kangen về thì Quý Vị sẽ nghĩ ngay đến giải pháp: dùng máy lọc RO để làm lọc nguồn nước đầu vào cho máy Kangen thay vì phải mua thêm bộ lọc thô, điều này có nên hay không ? chúng ta cùng đi phân tích một vài điểm dễ nhận thấy.

Nước sẽ qua máy lọc RO rồi mới vào máy Kangen: 

  1. điều chúng ta nhìn thấy đầu tiên đó là: áp lực nước đầu vào máy Kangen sẽ rất yếu, chỉ cần sản xuất 5 đến 7 lít nước Kangen thì nguồn nước chứa trong bình áp suất đã cạn. để có thể làm đầy bình chứa trở lại thì máy lọc phải làm việc ít nhất là từ 20 đến 30 phút. vậy  khi cần sản xuất nhiều nước Kangen hơn thì thời gian chờ sẽ rất lâu.
  2. Trong quá trình sử dụng, nguồn nước đầu vào mang theo các tạp chất, cặn bẩn sẽ nhanh chóng làm cho các lõi lọc của máy lọc nước RO bị hư hỏng biến chất. chỉ cần 1 lần quên vệ sinh, thay lõi lọc thô định kỳ thì các chất bẩn trong nước đã làm cho các lõi lọc tinh ảnh hưởng đến chất lượng. vậy nên chất lượng nước đầu ra sẽ không còn đảm bảo để làm nguồn nước đầu vào cho máy Kangen.
  3. Nước lọc qua lõi RO luôn luôn làm giảm độ pH xuống dưới mức trung tính (<< ph7.0) (vậy nên trước khi lắp ống cấp nước đầu vào của máy Kangen vào đâu thì Quý Vị nên thử nước ở đó xem đảm bảo không nhé…) (theo khảo sát của chúng tôi thì: nguồn nước đã được lọc qua máy lọc nước RO đều cho kết quả màu nước là màu Vàng Nhạt ” độ pH < 7.0 “) nguồ nước này không đảm bảo để làm nước đầu vào máy Kangen.

Tận dụng 3 Lõi lọc thô của máy lọc RO làm lọc đầu vào cho máy Kangen

Thay vì dùng nguyên cả hệ thống lọc RO để làm lọc đầu vào thì chúng ta hãy chọn giải pháp chỉ tận dụng 3 lõi lọc thô làm lọc đầu vào, chúng ta sẽ được lợi gì từ phương án này ?

  1. Tiết kiệm chi phí: Chúng ta không cần phải mua thêm lõi lọc thô lắp ngoài mà sử dụng luôn nhửng gì mình đang có, chỉ cần chú ý thay lõi số 1, 2, 3 này theo định kỳ cho nó là ok.
  2. cấu tạo của máy lọc RO là ở công đoạn lọc thô đã có gắn máy bơm tăng áp, vì vậy áp lực nước đầu vào máy Kangen sẽ không bị yếu.
  3. Chúng ta có thể tận dụng luôn cả bình chứa để vừa là bình dự trữ nước đầu vào vừa tác dụng tăng áp rất tốt, Thí dụ khi nguồn nước vòi quá yếu (hoặc bị cúp nước) thì chúng ta vẫn còn cả chục lít nước được dự trữ trong bình này, khi chúng ta dùng cạn nước trong bình thì máy bơm tăng áp sẽ tự động làm việc để bơm đầy bình trở lại khi có nước.

Vậy qua vài đặc điểm rất dễ nhìn thấy ở trên thì Quý Vị nên chọn giải pháp tận dụng 3 lõi lọc thô của máy lọc nước cũ để làm lọc đầu vào cho máy Kangen là tối ưu nhất. Chúc Quý Vị thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *